Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Các loại thức ăn nên kiêng khi bị hen suyễn

Thực phẩm chiên xào hay thức ăn quá mặn cũng có thể gây kích phát cơn hen và làm cho bệnh tiến triển xấu đi

>>Tham khảo các dấu hiệu của hen suyễn cấp tại đây

nguoi bi benh hen suyen nen chu y khi an uong
Người bệnh hen suyễn nên chú ý khi ăn uống

Sữa nhiều chất béo

Mặc dù các loại sữa có chất béo cao rất có giá trị cho cơ thể, nhưng còn chứa rất nhiều  các chất béo bão hòa.

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây thì Trong quá trình nhiều vi khuẩn đảm bảo được tìm ra trong sữa chua có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen thì sữa nguyên chất và hàm lượng chất béo cao pho mát hoàn toàn có thể sản xuất ra chất nhầy và sinh ra hiện tượng khó thở

Do đó cần giảm thiểu các món ăn dựa trên mọi thành phần sữa với chất béo cao như là súp kem. pho mát.

Đường tinh luyện


Thật ra đường tinh luyện chỉ tăng cường thêm chất ngọt và calo chứ không mang ý nghĩa gì về chất dinh dưỡng

Nếu chỉ sử dụng ít, có kiểm soát thì không có tác hại gì nhưng nếu dùng thường xuyên thì sẽ tác động tới sức khỏe và bệnh hen nên tốt nhất là hãy hạn chế những thực phẩm nhiều đường để phòng tránh nhiều dấu hiệu của bệnh hen suyễn ở trẻ em

nguoi bi benh hen suyen nen chu y khi an uong
Người bệnh hen suyễn nên chú ý khi ăn uống


Các loại thực phẩm có nhiều đường là kẹo, sô cô la bánh ngọt và bánh nướng, nước ngọt....

Thức ăn mặn


Thức ăn nhiều muối, natri, có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp và căn bệnh hen của người bệnh vì. thức ăn mặn khiến tăng cường sự giữ nước trong số mô phế quản dẫn tới việc tăng tiết chất nhầy.

Để chặn đứng điều ấy, hãy dùng những loại thảo mộc thiên nhiên và hạn chế dùng muối ăn Bên cạnh đó, hạn chế dùng  nhiều loại thực phẩm có nhiều natri như bánh quy, bánh quy,m khoai tây chiên, và các loại thịt xông khói, xúc xích hun khói.

Mặc khác nếu bị hen nên uống nước ấm mỗi ngày, bổ sung rau quả tươi, cải thiện protein từ cá. Nếu tình trạng hen ngày một xấu đí gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và tư vấn.


Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: